Giới thiệu

Xuất phát từ một cơ sở chế tác gỗ lũa nghệ thuật, điêu khắc gỗ Đông Trường Sơn tại Xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng được thành lập vào năm 2012, Qua quá trình tìm hiểu thị trường, doanh nghiệp nhận thấy tiềm năng nguồn nguyên vật liệu ở trên địa bàn các xã, phường thuộc thành phố Tam Kỳ cũng như các huyện trong tỉnh rất phong phú và nguồn nhân lực đáp ứng được công việc nên Doanh nghiệp đã chuyển đổi thành lập Công ty TNHH Nội Thất Hồng Phúc tại Thành Phố Tam Kỳ , Tỉnh Quảng Nam vào ngày 01 thằng 04 năm 2019

Việc thành lập công ty  nhằm  nâng cao pháp nhân trong quá trình đi tìm khách hàng tiềm năng quy mô lớn, giá trị hợp đồng cao và khẳng định thương hiệu Nội thất Hồng Phúc đang sử dụng nguồn nguyên vật liệu là các phần gốc, thân cây Quế Trà My  ( khi cây không còn cho nguyên liệu vỏ nữa) của các công ty, hợp tác xã trên địa bàn  các huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, tạo thêm nguồn thu đáng kể cho doanh nghiệp trên địa bàn  và mang sản phẩm đặc tới mọi miền đất nước.

Quế Trà My được biết đến với cái tên “Cao sơn Ngọc quế”, là loại quế được thế giới ưa chuộng nên có giá trị cao so với các loại quế khác và đã trở thành hình ảnh gần gũi, thân thương, một sản phẩm giá trị về kinh tế và tinh thần,  ngày càng làm đẹp thêm dải đất giàu có nằm bên dãy Trường Sơn hùng vĩ.
Khi tình hình sản xuất giống và trồng rừng quế phức tạp, nhất là việc dẫn nhập giống quế các tỉnh phía Bắc vào trồng ào ạt trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị giống quế đặc chủng Quảng Nam, tỉnh đã có chủ trương bằng mọi giá phải giữ gìn và bảo vệ giống quế Quảng Nam.
Trước những sự cố lai giống quế ngoại tỉnh, Lâm trường Trà My đã xây dựng đề án “lập vườn quế giống Trà My: tại 2 xã Trà Leng và Trà Dơn (huyện Nam Trà My). Ủy ban Nhân dân tỉnh đã triệu tập hội nghị về việc phát triển giống quế nội. Kiểm tra từ 5 vườn ươm trong tỉnh, quế ngoại còn nhiều đã được hủy ngay tại chỗ. Hàm lượng tinh dầu ở cây, lá, lượng Aldeyut Xiramic của quế Trà My đều cao hơn hẳn quế Yên Bái, Trung Quốc và Srilanca…; đồng thời khẳng định rằng, cây quế mãi mãi là cây mũi nhọn của miền núi.

Quế luôn được biết đến là một sản phẩm có nhiều tác dụng đối với đời sống con người. Các bộ phận của cây quế từ vỏ, lá, hoa, cành, đến gỗ đều có ích cho cuộc sống hàng ngày. Nếu hoa, lá, cành, vỏ quế sử dụng để chế biến tinh dầu quế, hoa quế dùng pha trà, vậy trên cây quế còn một bộ phận rất quan trọng nhưng chưa được sử dụng đó là thân cây quế và gốc quế.

Lợi ích của quế trong cuộc sống con người đặc biệt là trong y dược học và ẩm thực thật khó có cây nào sánh kịp nhưng còn một lợi ích quan trọng không kém đó là làm ra các

  • Sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tranh, tượng từ gỗ thân và gốc quế, vòng tay gỗ quế, đồng hồ, dép gỗ quế.
  • Sản phẩm vật dụng rất gần gũi trong đời sống như hộp tăm, hộp đựng gia vị bột quế, lọ đựng tinh dầu quế
  • Sản phẩm giáo cụ dạy học như các con thú, mô hình và đồ chơi trẻ em.

Quế được trồng chủ yếu ở các vùng núi nhiệt đới ẩm. Các bộ phận của quế từ gốc, ngọn, lá, cành, hoa, vỏ đều mang lại giá trị kinh tế cho đồng bào dân tộc trồng quế. Chính bản thân những người trồng quế cũng đang tự hỏi “còn lợi ích nào từ loại cây công nghiệp lâu năm này mà họ không biết?”. Một câu hỏi đã làm tôi trăn trở rất nhiều trong khi các bộ phận từ cây quế được sử dụng mang lại kinh tế cao như thế trong khi đó gỗ quế người dân chỉ mới dùng làm củi.

Tôi là một người làm trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ nên tôi đang đi tìm câu trả lời thay cho trăn trở các lãnh đạo trên tỉnh cũng như bà con hợp tác xã trồng quế. Sẽ phải quyết tâm  đưa gỗ quế vào làm nguyên vật liệu sản xuất chính trong  trong ngành thủ công mỹ nghệ, sản xuất sản phẩm gia dụng và sản xuất giáo cụ dạy học , đồ chơi trẻ em.  lớn lao đến mức nào.

Nơi mảnh đất giàu truyền thống trồng quế cũng vì thế được khai thác triệt để và tận dụng một cách tối đa và có hiệu quả nhất. Đặc biệt, khi đặt chân đến vùng trồng quế của huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (Tỉnh Quảng Nam) bạn sẽ được “mục sở thị” thỏa mãn sự tò mò này rõ hơn hết. Đến với khu chế tác sản phẩm nơi này, bạn sẽ thây được một mùi thơm của cây quế lúc đậm mùi, khi phảng phất. Chính điều này sẽ khiến bạn muốn hít hà không thôi. Và cũng chỉ có đến với đồng bào dân tộc trồng quế, đến với mảnh đất bao năm gắn bó với việc trồng quế và lấy quế là nguồn sống của người dân bạn mới thực sự biết được ngành trồng quế quan trọng như thế nào?

Là người đã đam mê với thủ công mỹ nghệ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Đại học, Từ những khúc gỗ lũa, gốc cây khô sần sùi tưởng chừng chỉ có thể làm củi, nhưng dưới đôi tay khéo léo và óc sáng tạo của người nghệ nhân đã biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao. Tác dụng của gỗ quế trong y học thì chúng ta đã biết nên đưa gỗ quế Trà My vào ngành  thủ công mỹ nghệ, sản xuất sản phẩm gia dụng và sản xuất giáo cụ dạy học , đồ chơi trẻ em quả là một nghành nghề mới mẻ nhưng có tiềm năng rất lớn. Nhờ có những loại hình sản phẩm gỗ quế trên  mà có thể nâng cao tác dụng của gỗ quế từ khi chỉ dùng để làm gỗ đun nay đã được sử dụng làm ra các sản phẩm dùng trong đời sống hàng ngày. Nhất là khi các sản phẩm có thương hiệu được xuất khẩu sang các nước láng giềng và trên thế giới. Nhờ những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề, gỗ quế có thể chế tác ra những sản phẩm đa dạng và có tác dụng đối với con người như: đồng hồ, đèn ngủ, hộp tăm, lọ hoa, dép quế,… Tất cả đều được thiết kế một cách tinh xảo và có tính nghệ thuật cao. Rất nhiều sản phẩm từ gỗ quế được lựa chọn để trưng bày tại các hội chợ, các cuộc triễn lãm như: ……….

Đó toàn là những sản phẩm từ gỗ quế có chất lượng cao và được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

  • Các sản phẩm chế biến từ gỗ quế, thị trường tiềm năng

Những sản phẩm tưởng chừng đơn giản, gần gũi và thân thuộc đó nhưng công đoạn tạo ra nó lại hết sức tỉ mỉ, sáng tạo. Mỗi một sản phẩm ra đời đều cần nhờ vào bàn tay khéo léo và khả năng sáng tạo cao của người nghệ nhân. Nét độc đáo của sản phẩm chính là mùi thơm đặc trưng của quế lưu lại lâu trên nó, đây là điều mà không phải sản phẩm làm từ gỗ nào cũng có được. Đó chính là tác dụng của gỗ quế trong thủ công mỹ nghệ, sản xuất sản phẩm gia dụng và sản xuất giáo cụ dạy học , đồ chơi trẻ em.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tranh, tượng từ gỗ thân và gốc quế, vòng tay gỗ quế, đồng hồ, dép gỗ quế.

  • Thị trường trong tỉnh:

– Khu hàng lưu niệm, quà tặng Các khu di tich văn hóa , lịch sử như Khu quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn và các sowroom gỗ nội thất trong địa bàn tỉnh.

– Khu hàng lưu niệm, quà tặng các khách sạn và Resort , khu du lịch..như khách sạn Bàn Thạch , .. các resort ở Hội An, khu du lịch Phú Ninh..

  • Thị trường trên cả nước:

– Mở đại lý phân phối và phân phối sỉ và lẽ cho các sowroom , các khu di tích danh lam thắng cảnh…

Liên hệ với đồ gỗ Hồng Phúc:

  • Địa chỉ công ty : 314/11 Hùng Vương Phường An Xuân – Thành Phố Tam Kỳ – Tỉnh Quảng Nam
  • Người đại diện: Lê Hồng Thái Chức vụ : Giám Đốc
  • Điện thoại: 0357.777.111 Email: [email protected]
  • Ngày đăng ký kinh doanh: 01/04/2019 Số đăng ký: 4001176010

 

The article writers for hire have come a long way since the old times when everything was done manually. These days, you can discover numerous folks that are experts in article writing and know how to write well on various subjects. The world of writing has changed essay helper a great deal and now it demands not only superior writing skills but also great research skills. The new task requires the ability to gather information and make judicious use of the data.

When it comes to essay writing, nearly everyone will say that they could do it by themselves. But here we https://techshali.com/useful-mobile-apps-for-students/ aren’t talking about writing an essay for basic academic criteria. For that, you need to understand that spoken and written English are extremely different from one another. A native English speaker is going to have a completely different approach to https://forzaitalianfootball.com/2021/02/seven-ways-best-to-prepare-mentally-for-a-football-match/ the written word in relation to an essay writer who has never learned to write in https://www.reliablecounter.com/blog/the-7-best-online-marriage-counseling-programs/ his mother tongue. That’s why if you would like to hire an essay helper, you should be sure that your candidate has been through some kind of language training.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *